ENERGY NEWS

คณะกรรมการ PPP ไฟเขียว 2 โครงการ มูลค่ารวมกว่า 19,000 ล้านบาท หนุนเอกชนร่วมลงทุนพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานและบริการสาธารณะ พร้อมเห็นชอบกฎหมายลำดับรองภายใต้ พ.ร.บ. การร่วมลงทุนฯ ปี 2562

“บ้านปู เน็กซ์” จับมือ “ฮ้อปคาร์” ร่วมผลักดันสมาร์ทโมบิลิตี้เสนอบริการเช่ารถยนต์ไฟฟ้า “บ้านปู เน็กซ์ อีวี คาร์ แชริ่ง” เติมเต็มการเดินทางให้สะดวกสบายยิ่งขึ้น

ก.พลังงาน มีมาตรฐานที่ชัดเจน ที่จะดูแลในส่วนของตัวถังน้ำมันกับอุปกรณ์การยึดติดตัวถังกับรถบรรทุกให้มีมาตรฐานความปลอดภัยซึ่งต้องมีการตรวจสอบและต่ออายุใบอนุญาตทุกปี

ปตท.สผ.เผยผลประกอบการไตรมาส 3 ปี 2563 ปรับตัวดีขึ้นกว่าไตรมาสก่อน โดยมีกำไรสุทธิ 230 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (สรอ.) (เทียบเท่า 7,202 ล้านบาท)

ERS เปิดเผยว่า จากปัญหาสำรองไฟฟ้าในประเทศที่สูงขึ้นกว่า 50% เนื่องจากที่ผ่านมาว่าภาครัฐได้มีการอนุมัติให้สร้างโรงไฟฟ้าเพิ่ม

ถอดบทเรียน “สร้างสมดุลเพื่อความยั่งยืน” ด้วยหลักเศรษฐกิจหมุนเวียน (Circular Economy) จากประสบการณ์ตรงขององค์กรระดับประเทศ ที่ทำได้จริงและเห็นผลเป็นรูปธรรม

โอสถสภา ผู้ผลิตและจำหน่ายสินค้าอุปโภคบริโภคชั้นนำของประเทศไทย ลงนามเซ็นสัญญาติดตั้งระบบผลิตไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ ร่วมกับ คลีนเทค โซลาร์ (ประเทศไทย)

กฟผ. MEA และ PEA ขอความร่วมมือประชาชนไม่ปล่อยโคมลอย บริเวณใกล้แนวสายส่งไฟฟ้าแรงสูง และสถานีไฟฟ้าแรงสูง ในช่วงเทศกาลลอยกระทง เพื่อป้องกันระบบไฟฟ้าของประเทศขัดข้อง

Project ONE ถือเป็นจุดเริ่มต้นของการเสริมสร้างความสามารถในการแข่งขันและเติบโตอย่างยั่งยืนให้กับกลุ่ม ปตท. ที่นำกลยุทธ์ Asset Backed Trading มาดึงศักยภาพของแต่ละบริษัท

EA สุดยอดแห่งผู้นำด้านนวัตกรรมพลังงานเพื่อสิ่งแวดล้อม ครั้งนี้ไม่ธรรมดา....เพราะขนเอานวัตกรรมและเทคโนโลยีพลังงานสะอาด ที่เตรียมจะเริ่มสร้างรายได้ตั้งแต่ต้นปีหน้า

BLCP สนองต่อนโยบายรัฐในทุกๆด้าน คือ โครงการ “เปลี่ยนหลอดไฟ ลดใช้พลังงาน ลดโลกร้อน” ต่อเนื่องเป็นปีที่ 9 โครงการดังกล่าวนี้ ได้มีการสำรวจการใช้หลอดไฟตามโรงเรียนและวัดใน จ. ระยอง

ไทยออยล์คว้า 3 รางวัล “ซีอีโอยอดเยี่ยมแห่งเอเชีย” “ซีเอฟโอยอดเยี่ยมแห่งเอเชีย” และ “นักลงทุนสัมพันธ์ยอดเยี่ยมแห่งเอเชีย” จาก “10th Asian Excellence Awards 2020”