E N E R G Y   N E W S

“บ้านปู เน็กซ์” จับมือ “ฮ้อปคาร์” ร่วมผลักดันสมาร์ทโมบิลิตี้เสนอบริการเช่ารถยนต์ไฟฟ้า “บ้านปู เน็กซ์ อีวี คาร์ แชริ่ง” เติมเต็มการเดินทางให้สะดวกสบายยิ่งขึ้น

ก.พลังงาน มีมาตรฐานที่ชัดเจน ที่จะดูแลในส่วนของตัวถังน้ำมันกับอุปกรณ์การยึดติดตัวถังกับรถบรรทุกให้มีมาตรฐานความปลอดภัยซึ่งต้องมีการตรวจสอบและต่ออายุใบอนุญาตทุกปี

ปตท.สผ.เผยผลประกอบการไตรมาส 3 ปี 2563 ปรับตัวดีขึ้นกว่าไตรมาสก่อน โดยมีกำไรสุทธิ 230 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (สรอ.) (เทียบเท่า 7,202 ล้านบาท)

ERS เปิดเผยว่า จากปัญหาสำรองไฟฟ้าในประเทศที่สูงขึ้นกว่า 50% เนื่องจากที่ผ่านมาว่าภาครัฐได้มีการอนุมัติให้สร้างโรงไฟฟ้าเพิ่ม

ถอดบทเรียน “สร้างสมดุลเพื่อความยั่งยืน” ด้วยหลักเศรษฐกิจหมุนเวียน (Circular Economy) จากประสบการณ์ตรงขององค์กรระดับประเทศ ที่ทำได้จริงและเห็นผลเป็นรูปธรรม

โอสถสภา ผู้ผลิตและจำหน่ายสินค้าอุปโภคบริโภคชั้นนำของประเทศไทย ลงนามเซ็นสัญญาติดตั้งระบบผลิตไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ ร่วมกับ คลีนเทค โซลาร์ (ประเทศไทย)

กฟผ. MEA และ PEA ขอความร่วมมือประชาชนไม่ปล่อยโคมลอย บริเวณใกล้แนวสายส่งไฟฟ้าแรงสูง และสถานีไฟฟ้าแรงสูง ในช่วงเทศกาลลอยกระทง เพื่อป้องกันระบบไฟฟ้าของประเทศขัดข้อง

Project ONE ถือเป็นจุดเริ่มต้นของการเสริมสร้างความสามารถในการแข่งขันและเติบโตอย่างยั่งยืนให้กับกลุ่ม ปตท. ที่นำกลยุทธ์ Asset Backed Trading มาดึงศักยภาพของแต่ละบริษัท

EA สุดยอดแห่งผู้นำด้านนวัตกรรมพลังงานเพื่อสิ่งแวดล้อม ครั้งนี้ไม่ธรรมดา....เพราะขนเอานวัตกรรมและเทคโนโลยีพลังงานสะอาด ที่เตรียมจะเริ่มสร้างรายได้ตั้งแต่ต้นปีหน้า

BLCP สนองต่อนโยบายรัฐในทุกๆด้าน คือ โครงการ “เปลี่ยนหลอดไฟ ลดใช้พลังงาน ลดโลกร้อน” ต่อเนื่องเป็นปีที่ 9 โครงการดังกล่าวนี้ ได้มีการสำรวจการใช้หลอดไฟตามโรงเรียนและวัดใน จ. ระยอง

ไทยออยล์คว้า 3 รางวัล “ซีอีโอยอดเยี่ยมแห่งเอเชีย” “ซีเอฟโอยอดเยี่ยมแห่งเอเชีย” และ “นักลงทุนสัมพันธ์ยอดเยี่ยมแห่งเอเชีย” จาก “10th Asian Excellence Awards 2020”

บมจ. ดับบลิวเอชเอ ยูทิลิตี้ส์ แอนด์ พาวเวอร์ (WHAUP) เดินหน้าให้บริการน้ำปราศจากแร่ธาตุ (Demineralized Water) และน้ำอุตสาหกรรม(Clarified Water)

ปตท. มีการควบคุมและตรวจสอบการส่งก๊าซฯ ผ่านระบบควบคุมอัตโนมัติ (Supervisory Control and Data Acquistion System) หรือระบบ SCADA ที่ศูนย์ปฏิบัติการชลบุรี

กฟผ. ลงพื้นที่ส่งมอบถุงยังชีพและน้ำดื่ม 300 ชุดและ มอบกระเช้าเป็นกำลังใจผู้บาดเจ็บที่โรงพยาบาล แก่ประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากเหตุเพลิงไหม้ท่อส่งก๊าซธรรมชาติของ ปตท.

ปตท. ได้ลงพื้นที่เกิดเหตุ เร่งเยียวยา ให้กำลังใจ และมอบถุงยังชีพให้แก่ผู้ได้รับผลกระทบ

ปตท. ได้ลงพื้นที่เกิดเหตุก๊าซธรรมชาติรั่วและเกิดเพลิงไหม้ อ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ เร่งเยียวยา ให้กำลังใจ และมอบถุง ยังชีพให้แก่ผู้ได้รับผลกระทบ

ปตท. ร่วมกับจังหวัดสมุทรปราการ จัดตั้งศูนย์ประสานงานช่วยเหลือประชาชนผู้ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ในครั้งนี้ในพื้นที่วัดเปร็งราษฎร์บำรุง

โดยให้บริษัท ปตท.จำกัด(มหาชน) บริหารจัดการสถานการณ์ในเหตุการณ์ดังกล่าวให้ดีที่สุด เร่งหาสาเหตุและดูแลความปลอดภัยของประชาชน