E N E R G Y   N E W S

UBE ผู้ผลิตและแปรรูปมันสำปะหลังครบวงจร พร้อมนำหุ้นเข้าเทรดวันแรกในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (SET) ในวันที่ 30 กันยายนนี้ ใช้ชื่อย่อ ‘UBE’ ในการซื้อหลักทรัพย์ มั่นใจนักลงทุนตอบรับดี

UAC เข้าวินโครงการโรงไฟฟ้าชุมชน ขอนแก่น ขนาด 3 เมกะวัตต์ ด้าน CEO “ชัชพล ประสพโชค” ระบุพร้อมเป็นที่ปรึกษาด้านโรงไฟฟ้าชุมชนให้กับพันธมิตรทุกราย และหากภาครัฐเปิดประมูลรอบใหม่พร้อมลงสนามแข่งทุกเมื่อ

PTG เข้ารับรางวัลในงาน “Thailand Labour Management Excellence Award 2021” โดย PTG และบริษัท ปิโตรเลียมไทยคอร์ปอเรชั่น จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทในกลุ่ม PTG ได้รับรางวัลประเภทสถานประกอบกิจการ

TPIPP ส่งซิกผลงานไตรมาส 3/64 เติบโตต่อเนื่องจากไตรมาส 2/64 ที่มีรายได้ 2,924 ล้านบาท ผลักดันผลประกอบการปีนี้ตามเป้าหมาย พร้อมเดินหน้าขยายการลงทุนโรงไฟฟ้าขยะเพิ่มเติม

พพ. ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับการกระทำดังกล่าว หากตรวจพบการกระทำผิดเป็นเหตุให้ พพ. ได้รับความเสียหาย พพ. ก็จะดำเนินคดีทางกฎหมายให้ถึงที่สุด

กฟผ. พร้อมเคียงข้างคนไทยทุกวิกฤต เร่งกระจายกำลังมอบถุงยังชีพ น้ำดื่ม และกระสอบทรายเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยรอบพื้นที่เขื่อนและโรงไฟฟ้าที่ได้รับผลกระทบจากพายุเตี้ยนหมู่

บี.กริม เรียลเอสเตท สนับสนุน เครื่องอัดแท่งเชื้อเพลิงชีวมวล (Wood Pallets) สำหรับนำใบไม้มาผลิตเป็นพลังงานทดแทน ในโครงการผลิตเชื้อเพลิงชีวมวล (Wood Pallets) จากใบไม้ ‘ทางเลือก ทางรอด จากปัญหาไฟป่าหมอกควัน ฝุ่น PM 2.5’

เอสซีจี เคมิคอลส์ ได้นำนวัตกรรมและความเชี่ยวชาญด้านอะคริลิกใสจากแบรนด์ชินโคไลท์ (SHINKOLITE) มาพัฒนาต่อยอดจนได้ฉากกั้นอะคริลิกใสคุณภาพสูงสำหรับติดตั้งภายในห้องโดยสารรถยนต์

CV รับข่าวดีคว้างานโรงไฟฟ้าชุมชน 3 โครงการ กำลังผลิตรวมกว่า 19.8 เมกะวัตต์หลังสำนักงาน กกพ. ประกาศผลผู้ผ่านการคัดเลือกรอบสุดท้าย ชูศักยภาพและความพร้อมในฐานะผู้ผลิตและจำหน่ายไฟฟ้าจากพลังงานหมุนเวียน

ปตท. ร่วมกับ คณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย สานต่อโครงการประชารัฐของรัฐบาลในการผลักดันและพัฒนาอุตสาหกรรมเพื่อการป้องกันประเทศตั้งแต่ปี 2563 ที่ผ่านมา

บริษัท ขนส่งน้ำมันทางท่อ จำกัด (FPT) บริษัทย่อยของ บมจ. บริการเชื้อเพลิงการบินกรุงเทพ (BAFS) เปิดบริการเชิงพาณิชย์ (COD) โครงการขยายระบบขนส่งน้ำมันไปภาคเหนือ เป็นที่เรียบร้อย ซึ่งเป็นระบบท่อขนส่งน้ำมันที่ยาวที่สุดในประเทศ

CV ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) การพัฒนาโครงการผลิตเชื้อเพลิงชีวมวลบดและชีวมวลอัดเม็ด เพื่อใช้เป็นเชื้อเพลิงให้กับโรงไฟฟ้าในกลุ่ม รวมถึงจำหน่ายให้แก่โรงไฟฟ้าและบอยเลอร์ที่ใช้ในอุตสาหกรรมทั่วไป

GGC ได้รับการจัดอันดับจาก UN Global Compact โดยองค์การสหประชาชาติ (United Nation : UN) เป็น 1 ใน 37 องค์กรธุรกิจยั่งยืนระดับโลก และ 1 ใน 2 องค์กรชั้นนำของไทยที่ได้รับการจัดอันดับให้อยู่ในระดับสูงสุด (LEAD) 2 ปีซ้อน

กกพ. เปิดเผยว่า มีผู้ได้รับการคัดเลือกเข้าร่วมโครงการโรงไฟฟ้าชุมชนเพื่อเศรษฐกิจฐานราก (โครงการนำร่อง) จำนวนทั้งสิ้น 43 ราย

Dow ขอเชิญชวนผู้ประกอบการ ส่งผลงานการออกแบบบรรจุภัณฑ์ เข้าร่วมการประกวด “รางวัลนวัตกรรมบรรจุภัณฑ์ ประจำปี 2021 (Packaging Innovation Award)”

โครงการ IRPC Cubic Academy Season 7 ภายใต้แนวคิด CG : CREATE for Digizen หลักสูตร E : Equitable Treatment “เพราะ...ธุรกิจไม่มีคำว่าหญิงหรือชาย”

ปตท. มอบยาฟาวิพิราเวียร์ (Favipiravir) จำนวน 1,240,000 เม็ด และยาเรมเดซิเวียร์ (Remdesivir) ล็อตที่สอง จำนวน 10,000 ขวด ให้แก่สภากาชาดไทย รองรับการรักษาผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 และยับยั้งอัตราการเสียชีวิตของผู้ป่วยในประเทศ