E N E R G Y   N E W S

โดยรางวัล Superbrands มอบให้กับแบรนด์ที่มีความเป็นเลิศในการพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการเพื่อสนองความต้องการของลูกค้า โดยเป็นแบรนด์ที่ได้รับการโหวตสูงสุดจากผู้บริโภคทั่วประเทศ

คาเฟ่ อเมซอน แบรนด์กาแฟชั้นนำของคนไทย คว้ารางวัล The Most Powerful Brands of Thailand 2022 เป็นปีที่2 ในหมวด Coffee Shop จากภาควิชาการตลาด คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

กัลฟ์ ร่วมกับ คณะทันตแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้ดำเนินโครงการออกหน่วยทันตกรรมเคลื่อนที่ GULF Sparks Smiles มอบรอยยิ้มสดใสให้ชุมชน ประจำปี 2565

ไทย สมายล์ บัส เข้าร่วมเป็นบริษัทในกลุ่ม EA สยายปีก ควบรวมรถโดยสารเข้ากับเรือโดยสารยกระดับการขนส่งมวลชนด้วยยานยนต์ไฟฟ้าไร้มลพิษครบวงจร นำร่องช่วยลดการปล่อย CO2 พร้อมสะสม Carbon credit

MAX VENTURES แหล่งสร้างรายได้และจัดหาโซลูชันใหม่ ๆ ให้กับบริษัทในเครือ PTG พร้อมเดินหน้าเฟ้นหาพันธมิตรสตาร์ทอัพสุดยอดไอเดียและสร้างโอกาสการเติบโตทางธุรกิจ ทั้งในและต่างประเทศ

GC สร้างสรรค์ต้นคริสต์มาสรักษ์โลก “Circular Living X'mas Tree 2022” เพื่อต้อนรับเทศกาลปีใหม่ที่จะมาถึง ภายใต้คอนเซ็ปต์ “SIAM SMILEY Celebration Infinite Happiness”

ที่ประชุม กพช. จึงได้มีการพิจารณาแนวทางเพื่อลดภาระค่าไฟฟ้าในช่วงวิกฤตราคาพลังงาน โดยมุ่งเน้นในส่วนของการบริหารจัดการก๊าซธรรมชาติซึ่งเป็นเชื้อเพลิงหลักที่ใช้ในการผลิตไฟฟ้า

SCG และ SCGP ได้ร่วมสนับสนุนกระดาษรีไซเคิลมาเป็นวัสดุตกแต่งสถานที่ประชุม และพร้อมสนับสนุนให้เกิดการใช้ทรัพยากรอย่างคุ้มค่าตามหลักเศรษฐกิจหมุนเวียน

ABM - แอท เอนเนอจีฯ ลงนาม MOU โครงการ “Energy Transformation” ผนึกกำลังขยายธุรกิจเชื้อเพลิงชีวมวล และเพิ่มศักยภาพทั้งสองบริษัทให้เติบโตอย่างยั่งยืน ด้าน “ธิญาดา เมฆพงษ์สาทร” พร้อมรุกธุรกิจ Green Transformation

ราช กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ประกาศการลงทุนในโครงการโรงไฟฟ้าพลังน้ำซิบันดง (Sibundong) กำลังการผลิตติดตั้ง 73.70 เมกะวัตต์ในอินโดนีเซีย ธุรกรรมดังกล่าวดำเนินการผ่านบริษัท Fareast Renewable Development Pte. Ltd. (FRD)

ปตท. เข้ารับรางวัลใน 3 สาขา ได้แก่ ความเป็นเลิศด้านการบริหารทางการเงิน ความเป็นเลิศด้านผู้นำ และความเป็นเลิศด้านการพัฒนาที่ยั่งยืน แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นในการดำเนินงานอย่างมีประสิทธิภาพ

IRPC - คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ร่วมวิจัยพัฒนาและออกแบบหมอน ลดอาการกรดไหลย้อน โดยใช้วัสดุของ IRPC ที่ทำมาจาก Memory Foam (PU) มีความหนาแน่นสูง คืนตัวได้ง่าย ป้องกันไรฝุ่น

การประชุม APEC 2022 ประเทศไทย ครั้งนี้ เป็นเวทีสร้างความร่วมมือทางเศรษฐกิจของเขตเศรษฐกิจเอเชียแปซิฟิก มีส่วนสำคัญทำให้การค้า การลงทุน และเศรษฐกิจของภูมิภาคฟื้นตัว

บางจากฯ รับรางวัลถ้วยพระราชทานกรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สาขาความเป็นเลิศด้านการพัฒนาที่ยั่งยืน พร้อมรางวัลดีเด่นสาขาความเป็นเลิศด้านผู้นำจาก Thailand Corporate Excellence Awards 2022

กฟผ. - บ.มิตซูบิชิ ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) เพื่อแลกเปลี่ยนและศึกษาเทคโนโลยีผลิตไฟฟ้าพลังงานทางเลือก (Clean Energy) และเทคโนโลยีกักเก็บคาร์บอน Carbon Capture Utilization and Storage (CCUS)

GPSC แกนนำนวัตรรมธุรกิจไฟฟ้ากลุ่ม ปตท.พร้อมพนักงาน ร่วมกับเทศบาลตำบลบ้านฉาง อ.บ้างฉาง จ.ระยอง จัดกิจกรรม “สร้างฝายชะลอน้ำ ประจำปี 2565” ที่ดำเนินงานต่อเนื่องเป็นปีที่ 8

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้