E N E R G Y   N E W S

Dow ขอเชิญมา "เที่ยวทิพย์" ที่ปากน้ำประแส จังหวัดระยอง ไปพร้อมกันในคลิปวิดิโอนี้ เพื่อแก้คิดถึงการเดินทาง

บางจากฯ มอบ เครื่องวัดความดัน สำหรับใช้ในศูนย์ฉีดวัคซีนของกระทรวงสาธารณสุข ที่โรงพยาบาลศรีธัญญา

ปตท.สผ. รับ 2 รางวัลด้านสิ่งแวดล้อม สังคม และบรรษัทภิบาลดีเด่นจาก ASIAN ESG Award 2021 ครั้งที่ 16

กฟผ. MEA รฟท. ผนึกกำลังร่วมพัฒนาโครงสร้างพื้นฐาน รับเทรนด์การเดินทางด้วยยานยนต์ไฟฟ้า เพื่อลดปัญหาการปล่อยมลพิษทางอากาศ ช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจ ได้ฤกษ์ดีเปิดสถานีไฟฟ้าแรงสูงจตุจักร และสถานีต้นทางบางซื่อ

กฟผ. ทยอยส่งมอบหมวกป้องกันเชื้อ PAPR ผลิตโดยทีมช่างอาสา กฟผ. ให้โรงพยาบาลทั่วประเทศ เพื่อให้บุคลากรทางการแพทย์ปลอดภัยและมีความสะดวกมากขึ้นขณะปฏิบัติหน้าที่ในช่วงวิกฤตโควิด-19

ปตท. จับมือ เอสซีจี เซรามิกส์ ร่วมศึกษาธุรกิจให้บริการระบบผลิตไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์สำหรับโรงงานอุตสาหกรรม

‘PRM’ โชว์แผนบริหารพอร์ตกองเรือสร้างการเติบโตอย่างยั่งยืน มองจังหวะกลุ่มธุรกิจเรือขนส่งระหว่างประเทศ กลุ่มธุรกิจ Offshore Support และกลุ่มธุรกิจเรือขนส่งภายในประเทศ

บางจากฯ ปันน้ำใจต่อเนื่อง มอบน้ำดื่มจากลูกค้า-แอลกอฮอล์-เจลล้างมือ ให้กระทรวงสาธารณสุข เพื่อร่วมบรรเทาความเดือดร้อนและช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 อย่างต่อเนื่อง

บ้านปู ได้ส่งมอบหน้ากากผ้าคุณภาพดี จำนวน 100,000 ชิ้น ภายใต้ “กองทุนมิตรผล-บ้านปู รวมใจช่วยไทย สู้ภัย COVID-19” ให้แก่สมาคมคนพิการแห่งประเทศไทยและสมาคมคนตาบอด แห่งประเทศไทย

Dow เปิดตัวศูนย์วิจัยเครื่องสำอางออนไลน์แบบเสมือนจริง (Virtual Experience Center: VEC) แห่งใหม่ เปิดประสบการณ์ให้นักการตลาดและนักวิจัยและพัฒนาสินค้าด้านความงามและสุขอนามัยส่วนบุคคล

เอสโซ่และเอ็กซอนโมบิลมอบบัตรเติมน้ำมันแก่สำนักงานสาธารณสุขอำเภอศรีราชา ส่งพลังแรงใจเพื่อบุคลากรทางการแพทย์ สู้ภัยโควิด-19

PRIME มีมติอนุมัติให้ บริษัท ไพร์ม โซลาร์ เอ็นเนอร์ยี่ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (PSE) ซึ่งเป็นบริษัทย่อยของบริษัทฯ เข้าซื้อหุ้นสามัญจำนวน 50,000 หุ้น มูลค่าที่ตราไว้หุ้นละ 10 ดอลลาร์ไต้หวัน

IVL กำลังเจรจาต่อรองกับ Ultrapar และหวังว่าการเจรจาจะแล้วเสร็จภายในไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า ซึ่งในขณะนี้ยังไม่มีคำมั่นหรือสัญญาซื้อขายระหว่างสองฝ่าย

ปตท. จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า คณะกรรมการ ปตท. มีมติอนุมัติให้ บริษัท สยาม แมนเนจเม้นท์ โฮลดิ้ง จำกัด (SMH) บริษัทย่อยที่ ปตท.ถือหุ้น 100% จัดตั้ง บริษัท ปิ่นทอง เนเชอรัลก๊าซ รีเทลล์ จำกัด (PINTHONG NGR)

การประชุมคณะกรรมการ ปตท. เมื่อวันที่ 17 มิถุนายน 2564 มีการทบทวนแผนการลงทุนของ ปตท. และบริษัทย่อยที่ ปตท. ถือหุ้น 100% และอนุมัติให้ปรับแผนการลงทุนปี 2564 จาก 52,931 ล้านบาท เป็น 67,504 ล้านบาท

กรมเชื้อเพลิงธรรมชาติ เปิดเผยว่า นายสุพัฒนพงษ์ พันธุ์มีเชาว์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน ได้ลงนามในประกาศเรื่องเปิดให้มีการยื่นคำขอสิทธิสำรวจและผลิตปิโตรเลียมสำหรับแปลงสำรวจบนบก