Last updated: 23 พ.ค. 2568 | 252 จำนวนผู้เข้าชม |
บ้านปู คาดไตรมาส 2 จะดีขึ้น
นายสินนท์ ว่องกุศลกิจ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บ้านปู จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า คาดว่าผลการดำเนินงานในไตรมาส 2 ปีนี้ มีแนวโน้มเติบโตต่อเนื่องเมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันปีก่อน จากราคาก๊าซธรรมชาติและราคาถ่านหินที่ปรับตัวเพิ่มขึ้น โดยบริษัทได้ทำสัญาซื้อขายก๊าซฯ ล่วงหน้าแล้ว 50% ที่ราคา 3.40 เหรียญสหรัฐฯ ต่อล้านบีทียู นอกจากนี้ค่าเงินบาทอ่อนค่าเมื่อเทียบกับเงินดอลลาร์สหรัฐฯ ในไตรมาส 2 จะเป็นอีกปัจจัยหนุนผลประกอบการของกลุ่มบ้านปู
ขณะนี้กลุ่มบ้านปูได้ประเมินภาวะเศรษฐกิจโลกยังมีความท้าทายจากหลายปัจจัย อาทิ ความขัดแย่งด้านนโยบายการค้าระหว่างประเทศ สถานการณ์ด้านภูมิศาสตร์ บริษัทจึงบริหารจัดการพอร์ตพลังงานด้วยความยืดหยุ่น เพื่อพร้อมรับมือกับทุกสถานการณ์ ควบคู่กับการติตามความคืบหน้าการเจรจากับสหรัฐฯ และประเทศคู่ค้าอย่างใกล้ชิด เพื่อปรับแนวทางการดำเนินการในทุกธุรกิจ
บริษัทฯ ยังอยู่ระหว่างศึกษาแนวทางการดำเนินธุรกิจที่กำลังเข้าสู่การเปลี่ยนแปลงเทคโนโลยีใหม่ โดยเฉพาะ Data Center, Cloud และ AI ซึ่งต้องการไฟฟ้าที่มีเสถียรภาพ ซึ่งจะช่วยเสริมสร้างธุรกิจของบ้านปูให้เติบโตมากขึ้น
23 มิ.ย. 2568
23 มิ.ย. 2568
23 มิ.ย. 2568
23 มิ.ย. 2568