Last updated: 20 ก.ค. 2569 | 427 จำนวนผู้เข้าชม |
กันกุลเอ็นจิเนียริ่ง ลงนามสัญญาซื้อขายไฟฟ้าของโครงการโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์และโครงการโรงไฟฟ้าพลังงานลม รวม 3 โครงการ
บริษัท กันกุลเอ็นจิเนียริ่ง จำกัด (มหาชน) (“บริษัทฯ”) ขอเรียนให้ทราบว่า บริษัทย่อยของบริษัทฯ ได้ลงนามในสัญญาซื้อขายไฟฟ้า (“สัญญา PPA”) สำหรับโครงการผลิตไฟฟ้าจากพลังงานหมุนเวียนที่ได้รับการคัดเลือกตามประกาศสำนักงานคณะกรรมการกำกับกิจการพลังงาน เรื่อง รายชื่อผู้ยื่นขอผลิตไฟฟ้าที่ได้รับการคัดเลือกตามระเบียบคณะกรรมการกำกับกิจการพลังงาน ว่าด้วยการจัดหาไฟฟ้าจากพลังงานหมุนเวียนในรูปแบบ Feed-in Tariff (FiT) ปี 2565 – 2573 สำหรับกลุ่ม ไม่มีต้นทุนเชื้อเพลิง พ.ศ. 2565 (เพิ่มเติม) พ.ศ. 2567 รวมทั้งสิ้น 3 โครงการ มีกำลังการผลิตไฟฟ้าตามสัญญารวม 57.2 เมกะวัตต์ โดยมีรายละเอียดดังต่อไปนี้
เมื่อรวมโครงการดังกล่าวข้างต้นเข้ากับพอร์ตโฟลิโอโรงไฟฟ้าพลังงานสีเขียวที่กลุ่มบริษัทฯ ดำเนินการอยู่ทั้งในประเทศและต่างประเทศ กลุ่มบริษัทฯ จะมีกำลังการผลิตติดตั้งตามสัดส่วนการถือหุ้น (Equity Installed Capacity) รวมทั้งสิ้น 2,121 เมกะวัตต์ สอดคล้องกับกลยุทธ์ของกลุ่มบริษัทฯ ในการขยายการลงทุนด้านพลังงานสะอาดทั้งพลังงานแสงอาทิตย์และพลังงานลมควบคู่กันไป ช่วยส่งเสริมความแข็งแกร่งของพอร์ตโฟลิโอและสร้างกระแสรายได้ที่มั่นคงในระยะยาว
ทั้งนี้ บริษัทฯ ยังคงมุ่งมั่นดำเนินธุรกิจและขยายการลงทุนในโครงการพลังงานหมุนเวียนอย่างต่อเนื่อง เพื่อเพิ่มกำลังการผลิตไฟฟ้าจากพลังงานสะอาดและสนับสนุนความมั่นคงทางพลังงานของประเทศ ควบคู่กับการดำเนินธุรกิจภายใต้วิสัยทัศน์ “พาร์ตเนอร์ด้านพลังงานสีเขียวและโครงสร้างพื้นฐานที่ได้รับการยอมรับสูงสุดแห่งภูมิภาคเอเชีย” โดยคำนึงถึงผู้มีส่วนได้เสียอย่างรอบด้าน ทั้งในมิติเศรษฐกิจ สังคม และสิ่งแวดล้อม ตลอดจนมุ่งสู่เป้าหมายความเป็นกลางทางคาร์บอน (Carbon Neutrality) ภายในปี 2593
ABOUT THE AUTHOR
กองบรรณาธิการ Energy Time Online
21 ก.ค. 2569
21 ก.ค. 2569
21 ก.ค. 2569
21 ก.ค. 2569